MẬT MÍ CÁCH LÀM CHO GÀ CHỌI MAU RA LÔNG 2020

Hàng năm, gà chọi sẽ trải qua một quá trình thay lông nhằm loại bỏ các lông già, xơ xác thay vào đó là bộ lông óng ả tuyệt đẹp. Trong thời gian này, gà sẽ không thể tham gia bất cứ hoạt động thi đấu nào. Vậy làm thế nào để gà thay lông nhanh. Cùng dagamoingay.com đi tìm hiểu cách làm cho gà mau ra lông nhé!

Làm thế nào để biết gà chọi của bạn chuẩn bị thay lông?

Như đã nói, thay lông là qua trình diễn ra theo chu kì. Cứ vào đầu thu, gà chọi sẽ trút bỏ bộ lông vốn có và thay vào đó là một bộ lông óng ả, bắt mắt. Đặc điểm để nhận thấy gà đang bắt đầu thay lông: Tùy vào sức khỏe, thời gian bắt đầu thay lông sẽ khác nhau. Con khỏe sẽ thay sớm, đúng chu trình hơn. Gà sẽ bắt đầu thay lông ở cổ, sau đó lan xuống ức và phần đuôi gà.
Làm thế nào để biết gà chọi của bạn chuẩn bị thay lông?
Làm thế nào để biết gà chọi của bạn chuẩn bị thay lông?
Làm thế nào để biết gà chọi của bạn chuẩn bị thay lông?
Cách làm cho gà mau thay lông là gì? Với một sư kê lâu năm thì chắc chắn sẽ rất thuần thục. Để gà ra lông nhanh, bạn cần kết hợp giữa một chế độ chăm sóc phù hợp và một số mẹo. Xem thêm: CÁC THẾ ĐÁ VÀ LỐI ĐÁ CỦA GÀ CHỌI MỚI NHẤT

Chăm sóc gà thay lông như thế nào? – Cách làm cho gà mau ra lông

Theo chia sẻ của các sư kê lâu năm thì việc chăm gà thay lông khó hơn rất nhiều so với việc huấn luyện, nuôi chiến. Nếu không biết cách chăm sóc đúng đắn lông mọc ra sẽ không đều, đẹp như vậy có thể sẽ làm “hỏng” con gà chiến của bạn. Để đảm bảo sức khỏe gà đồng thời giúp cho gà mau ra lông mới, bạn cần thực hiện 3 gia đoạn chăm sóc như sau:

Giai đoạn 1: Gà bắt đầu thay lông

Ở thời điểm này, bạn hãy cho gà nghỉ ngơi, buổi trưa, hãy tắm và lấy khăn mềm lau cho gà ráo nước để ngăn vi khuẩn truyền nhiễm gây bệnh. Đồng thời, thay đổi chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn cho gà. Thêm nhiều rau xanh đặc biệt là các loại hạt như lạc để kích thích quá trình ra lông mới.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông mới

Bộ lông mới của gà đẹp hay xấu phục thuộc rất lớn vào giai đoạn này. Lúc này, bạn hãy giảm khẩu phần ăn xuống còn 2/3, thêm nhiều rau xanh hơn.
Chăm sóc gà thay lông như thế nào? – Cách làm cho gà mau ra lông
Chăm sóc gà thay lông như thế nào? – Cách làm cho gà mau ra lông
Đặc biệt bổ sung thêm đạm. Một tuần, hãy cho gà ăn 1 quả trứng cút cùng ít thịt nạc nhỏ. Cách 2-3 ngày thì nên uống một viên dầu cá để bổ sung đạm. Trong gia đoạn này, không nên cho gà tắm quá nhiều, cách từ 2-3 ngày mới tắm 1 lần. Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH BĂNG CỰA GÀ CHUẨN 2020

Giai Đoạn 3: Gà khô lông

Gà chiến khi bước vào giai đoạn này thường sẽ tăng cân rất nhanh, thế nên, bạn cần:
  • Loại bỏ chất béo, thịt nạc ra khỏi khẩu phần ăn của gà
  • Tắm 1 lần 1 tuần để kích thích mọc lông
  • Cho gà tắm ở thời tiết nắng, tránh gà bị nhiễm lạnh
  • gà thay lông xong thì tỉa bớt lông phần đầu, cổ để giải nhiệt
  • Cho gà tập luyện, chạy lồng chạy bột để tăng thể lực
Khi gà chọi bắt đầy qua trình thay lông, bạn hãy rút 3 lông đầu cánh ở cả hai bên và 2 lông đuôi. Như vậy sẽ kích thích quá trình rụng lông của gà, đẩy nhanh tiến độ giúp gà mau ra lông mới. Gà tiến hành quá trình rụng lông, nếu loong dụng lâu, bạn hãy tiến hành hỗ trợ nhổ thêm một số cái để kích thích. Trong quá trình tắm cho gà, hãy bổ sung thêm một số loại tinh chất giúp kích thích mọc lông gà như: Tinh dầu bưởi, dầu dừa,… Vào thời điểm tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là khoảng thời gian gà thường thay bộ áo mới. Thế nên, nếu như chiến kê của bạn đang bị rụng lông sai thời điểm, mà còn khó mọc lông trở lại thì có thể gà đang bị bệnh hay thiếu chất dinh dưỡng, bạn cần bổ sung và khám tổng quan lại sức khỏe cho gà nhé! Xem thêm: CÁCH XEM CỰA GÀ CHỌI HAY NHẤT 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.