CHIA SẺ CÁCH NUÔI GÀ ĐÁ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 2020

Sức khỏe và phong độ chiến đấu của một chiến kê phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nuôi của người chơi gà. Vậy làm thế nào để nuôi gà đá của bạn trở nên thiện chiến và sung sức? Hôm nay, zbet188.com sẽ bật mí cho bạn những bí quyết này nhé!

Chọn giống là bước đầu để có gà đá sung sức

Việc nuôi gà chiến trở nên dũng mãnh không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là những người mới chơi gà. Ngoài đá chuẩn thì những chú gà chọi phải đá mạnh để có thể hạ đối phương chỉ với một cú tung đòn.
Chọn giống là bước đầu để có gà đá sung sức
Chọn giống là bước đầu để có gà đá sung sức
Bước đầu tiên bạn cần để có được gà chọi thiện chiến chính là chọn giống gà. Trong thực tế, không phải con gà nào cũng được lựa chọn để “bồi dưỡng’’. Cho dù chúng được sinh ra từ gà bố nổi trội và gà mẹ rặc dòng. Để chọn gà chọi, bạn cần loại bỏ ngay những con gà con yếu, còi hoặc có dị tật. Tiếp tục theo dõi những con còn lại trong vòng 3 tháng tiếp theo. Việc lựa gà giống cần được tiến hành sàng lọc qua nhiều đợt. Những con nào có có biểu hiện tốt nhất mới được lựa chọn. Khi chọn gà bạn cần xem xét các yếu tố như: vóc dáng, tướng đi, sức khỏe, vảy chân,… Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI GÀ CHỌI CHIẾN HAY 2020

Kỹ thuật vần gà đá lực mạnh

Để gà chiến trở nên sung sức và lì đòn, bạn cần vần gà đều đặn với 3 cách sau:
  • Gà vần gà (vần đòn, vần hơi): Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần bịt mỏ và cuốn quanh chân của 2 chú gà lại. Sau đó để chúng tự đọ sức với nhau.
  • Gà vần người (tập bộ): Bạn sẽ cùng với gà chiến của mình, cùng luyện tập với nhau.
Hai gà chạy lồng: Bạn sẽ nhốt 2 chú gà chung một chuồng để chúng chạy đuổi với nhau. Lúc này, bạn ngồi bên ngoài, đếm và xác định số vòng cũng như sức chạy của chúng. Để gà đá có lực, bạn cần phải biết cách vần gà theo từng cấp độ. Nguyên tắc là vần gà từ hình thức đơn giản đến phức tạp, từ mức độ tiêu hao năng lượng ít sau đó tăng dần lên. Khi gà đã đạt tới đỉnh điểm của sự tiêu hao năng lượng, bạn cần hạ mức độ để chúng thích nghi và duy trì thể lực ổn định. Theo những người có kinh nghiệm nuôi gà đá lâu năm, công thức để vần gà có hiệu quả nhất như sau:
  • Vòng 1: Thực hiện vần 1 hồ đòn từ 15-20 phút. Sau đó cho gà nghỉ 8 ngày. Tiếp tục vần 1 hồ hơi từ 30-40 phút và cho gà nghỉ 1 tuần.
  • Vòng 2: Vần 2 hồ đòn từ 17-25 phút và ngưng từ 14-20 ngày. Tiếp tục vần 2 hồ hơi từ 30-40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.
  • Vòng 3: Vần 3 – 4 hồ đòn 17-25 phút, rồi nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 7 phút. Sau đó 3 ngày, tiếp tục vần 4 hồ hơi 30-40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày bắn chân 7 phút. Tầm 4 ngày sau, để nó bắn chân 10 phút rồi nghỉ ngơi trong 1 tuần trước khi cho gà lên sàn.

Phương pháp luyện tập để gà đá có lực mạnh, sung sức

Vào nghệ cho gà

Đây là kỹ thuật quan trọng để rèn luyện cho gà chiến săn chắc, lì đòn và có lực đá mạnh mẽ. Bước đầu tiên, bạn lấy nghệ miền nam nấu với muối cho đến khi sánh lên (có thể là phèn chua hoặc thuốc đặc dụng). Sau đó, dùng cọ để bôi hỗn hợp này lên toàn bộ cơ thể gà. Trong quá trình này, bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau: Vào nghệ nhiều ở những vùng gà dễ bị dính đòn. Như đầu, mặt, cổ, cánh, lưng, ngực, hốc nách, vai, gầm bụng, mông,… Ít vào nghệ cho gà tại phần đùi và khoeo gối, tránh để gà bị cứng cựa khi thi đấu. Xem thêm: TOP 3 LOẠI GÀ CHỌI NỔI TIẾNG NHẤT VIỆT NAM

Ra nghệ cho gà đá

6 tiếng sau khi vào nghệ, bạn tiến hành ra nghệ cho gà thành 3 lần như sau:
  • Lần 1: Phun nước chè vào gà và dùng tay xoa lên các vùng vào nghệ cho ra bớt nghệ.
  • Lần 2: 4 tiếng sau, tiếp tục phun nước chè như khi nãy và xoa đều.
  • Lần 3: Tập quay thóc cho gà trước khi ra nghệ lần 3. Sau đó om chè tươi, phun tắm khô cùng rượu hoặc nước sôi để nguội để ra nghệ cho gà.

Quần sương dãi nắng

Đây là một hình thức khổ luyện giúp gà có sức khỏe tốt và khả năng chịu được các đòn mạnh từ đối thủ. Có nghĩa là bất kể thời tiết khắc nghiệt như thế nào (mưa, nắng, hay sương dày đặc) gà chọi vẫn phải phơi mình luyện tập đều đặn Mỗi ngày, bạn hãy cho gà dãi nắng khoảng 60 phút. Bạn nên để gà trên nền mát, ẩm và trong lồng để một cốc nước. Nếu nhiệt độ quá cao (34-35 độ) thì bạn hãy cho gà uống thêm một ít nước sâm trước khi đem gà đi phơi để bảo vệ sức khỏe. Xem thêm: LƯU Ý THỨC ĂN TỐT DÀNH CHO GÀ CHỌI

Thủ thuật om chườm trong luyện gà thiện chiến

Om chườm luyện gà chọi là kỹ thuật giúp gà tăng sức bền. Tăng độ lì đòn và khả năng tung lực đá mạnh hơn. Đồng thời kỹ thuật này còn giúp cơ thể gà săn chắc và khỏe khoắn hơn. Tiến hành nấu nước sôi với củ nghệ, cau khô, muối và ngải cứu. Sau đó, tiến hành om nóng từ 10-15 phút và thực hiện om chườm trên cơ thể của gà. Lưu ý: Sau khi nấu nước om xong không nên để quá 4 ngày. Xây dựng chế độ dinh dưỡng để nuôi gà đá sung, có lực. Bên cạnh việc áp dụng những kỹ thuật đã nói trên, bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà. Ngoài thức ăn chính là thóc, bạn có thể bổ sung thêm các nguồn thức ăn khác như ngũ cốc, ếch, nhái, thạch sùng,… hoặc thịt bò được nấu chín. Nếu được luyện tập với chế độ dinh dưỡng như trên, chiến kê của bạn sẽ trở nên bền bỉ, dai sức và có những cú đá “nặng đòn’’ cho đối thủ. Như vậy zbet188.com đã hướng dẫn cho bạn cách nuôi dưỡng và luyện tập cho gà chiến trở nên thiện chiến và sung sức nhất. Vẫn còn rất nhiều kiến thức nuôi gà chọi hay sẽ được chia sẻ qua những video tiếp theo. Xem thêm: CÁCH CHĂM SÓC GÀ CHỌI SAU KHI ĐÁ GÀ MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.