CÁCH CHĂM SÓC GÀ CHỌI SAU KHI ĐÁ GÀ MỚI NHẤT

Cách chăm sóc gà chọi, cách giúp gà chọi hồi phục nhanh lấy lại sức và phong độ. Sau khi huấn luyện, vần gà hoặc sau khi đá gà ăn tiền ở sới gà, trường gà. Chi tiết cách chăm sóc và thức ăn dành cho các chiến kê sung sức hơn. Gà chọi sau khi tham gia đá gà ở sới gà về. Hoặc sau khi sư kê vần gà. Thì gà có thể bị mệt, đuối sức hay thậm chí là bị thương. Xem Cách chăm sóc gà chọi hiệu quả nhất tại zbet188.com. Đỉnh cao của cách chăm sóc gà chọi nhanh lấy lại phong độ. Xem thêm: HƯỚNG DẪN MUA GÀ CHỌI GIỐNG TỐT NHẤT 2020

Cách chăm sóc gà chọi nếu gà bị thương nhẹ

Sau khi cho gà tham gia đá gà với các chiến kê khác. Thì gà chọi sẽ xuống sức nhiều, thậm chí là bị thương. Sư kê nên vào nghệ ngay cho gà sau khi đá xong nếu gà không có các vết thương lớn. Nhằm tái tạo lại da gà và giúp gà nhanh tan đòn. Sau đó dùng rượu để bớt nghệ cho gà vào ngày hôm sau. Ngày tiếp theo thì dùng nước ấm để ra nghệ cho gà chọi.
Cách chăm sóc gà chọi nếu gà bị thương nhẹ
Cách chăm sóc gà chọi nếu gà bị thương nhẹ
Còn nếu gà bị thương, bị trúng đòn nặng. Thì sư kê không nên cho gà ăn các loại thức ăn thông thường. Mà nên cho gà ăn cơm. Và bổ sung B1, men tiêu hóa cho gà. Và cho gà uống thêm thuốc chống bệnh phù nề, cụ thể là 2 viên Anpha Choay. Đến ngày hôm sau tùy vào tình trạng gà, nếu gà khỏe hơn thì có thể cho gà ăn thóc. Tuy nhiên đặc biệt không cho gà ăn mồi. Vì gà đang yếu sẽ không thể tiêu hóa được mồi.

Cách chăm sóc gà chọi nếu gà bị thương nặng

Khi gà chọi bị thương nặng sau khi đá gà, vần gà. Thì Cách chăm sóc gà chọi mà sư kê cần chú ý là chăm sóc vết thương cho gà cẩn thận. Gà thường đuối sức nên việc ăn uống của gà trở nên khó khăn. Sư kê cần phải vệ sinh cho gà sạch sẽ để tránh các vết thương nhiễm trùng. Hoặc gà dễ nhiễm các bệnh khác. Đặc biệt nên vệ sinh gà bằng nước ấm thay vì nước lạnh. Xoa bóp cho gà choi bằng rượu thuốc nằm tan đòn. Và bôi thuốc mỡ cho gà vào mắt để tránh bệnh đau mắt ở gà. Ngoài ra, vì không ăn được nên sư kê cần bổ sung dinh dưỡng và nước cho gà. Bao gồm 2 viên chống phù nề anphachoay, Thuốc kháng sinh nội 250, 1 gói men tiêu hóa. Khoảng 3 tiếng 1 lần, sư kê cần bơm nước cơm cùng viên chống mất nước Olezon cho gà uống. Duy trì khoảng 4 ngày tùy theo tình trạng của gà chọi. Thì gà có thể hồi phục và có thể bắt đầu tự ăn được. Sau đó, sư kê bắt đầu cho gà ăn gạo đã chần nước sôi để gà đủ dinh dưỡng. Có thể cho gà uống thêm thuốc Philatop, thuốc bổ để gà nhanh lấy lại sức. Khi gà đã hồi phục và bắt đầu đóng vảy đòn. Thì sư kê cần vào nghệ cho gà chọi, nhưng chỉ một lớp mỏng. Sau đó dùng nước ấm để ra nghệ cho gà. Theo Cách chăm sóc gà chọi , thì việc này giúp kích thích gà nhanh lên da non và bong vảy.

Lưu ý trong Cách chăm sóc gà chọi

Nếu gà bị trúng đòn mạnh khiến vết thương bị phồn hoặc dập. Thì sư kê cần phải nặn máu tụ trong vết thương ra. Để gà nhanh chóng hồi phục và không để lại biến chứng. Theo cách hồi phục gà chọi thì dù gà bị thương hay nặng. Thì trong 3 ngày đầu sư kê không nên om gà. Chỉ thực hiện om gà khi gà đã hồi phục sức khỏe. Chú ý giữ ấm cho gà, che chăn chuồng trại và vệ sinh sạch sẽ. Vì thời gian này sức khỏe gà yếu dễ mắc các bệnh thông thường. Không nên cho gà ăn mồi ngay, vì gà không tiêu hóa được. Nếu cho gà chọi ăn thì không những không giúp gà chọi nhanh lấy lại sức. Mà còn khiến gà bị bệnh ăn không tiêu. Bài viết chia sẻ một số thông tin về cách chăm sóc gà chọi nhanh hồi phục. Sau khi gà đi đá ở trường gà hoặc vần gà xong. Những lưu ý và chi tiết cách chăm sóc gà chọi các sư kê nên chú ý. Để gà chọi khỏe, nhanh hồi phục và khỏe hơn. Xem thêm: CÁCH ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.